'อธิบดีกรมชลฯ'ยันสร้างเขื่อนแก่งเสือเต้น'สมัคร'ชี้มีประโยชน์หลายด้าน

fas fa-pencil-alt

กรุงเทพธุรกิจ

fas fa-calendar

26 กุมภาพันธ์ 2551

"ธีระ"ระบุสร้างเขื่อนแก่งสือเต้น"นายกฯ"ยันมีประโยชน์หลายด้าน โดยขณะนี้อยู่ระหว่างฟังปัญหาผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ย้ำมองทั้งลุ่มน้ำยม 


 กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : นายธีระ วงศ์สมุทร อธิบดีกรมชลประทาน กล่าวว่าการสร้างเขื่อนแก่งเสือเต้น ที่นายกรัฐมนตรีเห็นว่าเป็นประโยชน์หลายด้านว่า ปัญหาของลุ่มน้ำยมมีนานแล้ว กรมชลประทานได้พยายามดำเนินการศึกษาและสอบถามความเห็นประชาชน ตามมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ตั้งคณะกรรมการจัดทำกรอบศึกษาระบบการจัดการลุ่มน้ำยม ในลักษณะนโยบายสาธารณะ มาบูรณาการรับฟังความเห็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ไม่ได้ทำเฉพาะเขื่อนแก่งเสือเต้นอย่างเดียว แต่มองทั้งลุ่มน้ำยม ขณะนี้อยู่ระหว่างรับฟัง 


 ขณะเดียวกัน ความพร้อมด้านรูปแบบต่าง ๆ ของการสร้างได้เตรียมไว้แล้ว รอเพียงผลการศึกษาผลกระทบสิ่งแวดล้อม ซึ่งต้องขอความเห็นชอบจากคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ ส่วนกรณีข้าราชการระดับ 9 ของกรมชลประทานเกี่ยวข้องหลอกขายรถราคาถูกให้ข้าราชการทั้งในกรมและคนนอกนั้น 


 อธิบดีกรมชลประทาน กล่าวว่า เรื่องเกิดตั้งแต่เดือนสิงหาคม ปี 2550 และมีการตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง จะเร่งรัดให้ผลเสร็จภายใน 15 วัน หากผลชัดเจนว่ามีความผิดทางวินัย จะได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยพิจารณาโทษ สำหรับคดีอาญาหรือแพ่งต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ้างอิง : http://www.bangkokbiznews.com/2008/02/26/WW10_WW10_news.php?newsid=233199

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง